Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League là ai?

Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League

Giải đấu UEFA Champions League luôn được đánh giá là một giải đấu danh giá hàng đầu Châu Âu. Giải thi đấu này thu hút được một số lượng lớn những người hâm mộ bóng đá. Nhờ thế mà nó cũng thu hút một số lượng nhà tài trợ không hề ít mỗi khi tổ chức. Vậy các nhà tài trợ của giải uefa champions league là ai? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Thông Tin Về UEFA Champions League

Thông Tin Về UEFA Champions League
Thông Tin Về UEFA Champions League

Giải đấu bóng UEFA Champions League là giải đấu danh giá hàng đầu Châu Âu. Giải đấu này còn được sở hữu cách gọi khác là cúp C1 Châu âu. Giải bóng đá dành riêng cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao trong các giải vô địch bóng đá Châu Âu. UEFA Champions League được tổ chức và vận hành bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu ( UEFA) .

Thời điểm ban đầu giải này chỉ dành cho các đội bóng vô địch quốc gia Châu Âu và đấu loại theo hình thức trực tiếp. Thời điểm hiện tại, giải đấu đã chuyển sang thể thức thi đấu đá lượt và chia bảng thi đấu với nhau . Vào năm 1992 giải này chính thức lấy tên là UEFA Champions League và thêm 1 vòng bỏng thi đấu cho đến thời điểm hiện tại,.

Những nhà tài trợ của giải uefa champions league

Do là giải bóng đá lớn nên được rất nhiều ông lớn chú ý và muốn đầu tư vào giải đấu. Sau đây là một số nhà đầu tư chính cho giải thi đấu hàng đầu Châu Âu này.

Nhà tài trợ UEFA Champions League – Tập đoàn Expedia 

Nhà tài trợ UEFA Champions League - Tập đoàn Expedia 
Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League – Tập đoàn Expedia 

Được biết đến là một tập đoàn chuyên phục vụ các sản phẩm du lịch lớn nhất thế giới. Tại đây bạn có thể đáp ứng mọi yêu cầu về các sản phẩm du lịch du lịch như khách sạn, thuê xe…Đây là một nhà tài trợ lớn cho giả đấu UEFA Champions League .

Doanh nghiệp Gazprom có trụ sở tại nga. Tập đoàn này chuyên thực hiện khai thác tài nguyên thiên nhiên lớn nhất tại nga, chủ yếu trong lĩnh vực tinh lọc khí thiên nhiên. Nhận thấy được sức hút mạnh mẽ của giải đấu UEFA Champions League. Tập đoàn Gazprom đã ký hợp đồng trở thành nhà tài trợ cho giải thi đấu này. Nhờ đó mà thương hiệu của Gazprom sẽ xuất hiện trong suốt thời gian mùa giải diễn ra. 

Heineken

Nhà tài trợ UEFA Champions League - Heneiken
Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League – Heineken

Một thương hiệu bia quá quen thuộc với người Việt, cũng như trên thế giới. Đối với một giải đấu đầy tiềm năng và danh giá bậc nhất châu âu này. Thương hiệu bia nổi tiếng Heineken đã quyết định trở thành nhà tài trợ cho mùa giải kể từ năm 2005.

Nhờ với quyết định này mà Heineken ngày càng khẳng định được thiên hiệu của mình trên thế giới. Đồng thời Champion League cũng kiếm được nhà tài trợ lớn hàng năm.

Nissan

Nhà tài trợ UEFA Champions League - Nissan
Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League – Nissan

Thương hiệu xe nổi tiếng Nissan cũng là một nhà tài trợ chính cho giải bóng đá hàng đầu này. Theo các nguồn tin thì Nissan se tài chợ cho giải bóng đá này trong 4 năm. Và kể từ mùa giải 2014 đến 2018, thương hiệu Nissan đã xuất hiện lên trên tất cả các chiến dịch thương hiệu của UEFA Champions League.

Ngoài ra Nissan cũng tổ chức chợ trong quá trình đào tạo và lên các chiến dịch sự kiện quảng bá, truyền thống của giải đấu bóng đá hàng đầu Châu Âu này. Sở dĩ hãng sẽ nổi tiếng này quyết định đầu tư cho giải đấu vì số lượng khán giả của UEFA rất đông, lên tới con số 4 tỷ người. Do đó chiến dịch quảng cáo thương hiệu sẽ dễ dàng hơn

Thẻ chính/ MasterCard 

Nhà tài trợ UEFA Champions League - Mastercard
Nhà tài trợ của giải UEFA Champions League – Mastercard

Để nói đến các nhà tài trợ bóng đá thì ta không quên được nhà tài chợ cho rất nhiều giải bóng đá hàng đầu thế giới là MasterCard. Công ty đa quốc gia này kinh doanh trên việc thanh toán online của khách hàng là lấy phí dịch vụ. Hiện tại công ty đã có thể liên kết đến rất nhiều ngân hàng trên thế giới, trong đó có cả các ngân hàng tại Việt Nam. Trụ sở chính của Mastercard được đặt tại Purchase, New york. 

Với số lượng khán giả xem đá bóng, đặc biệt là tại giải đấu bóng UEFA Champions League càng ngày nhiều. Điều này đã thu hút được rất nhiều nhà tài trợ lớn cho giải đấu bóng này. Do đó mà chất lượng video của giải đấu càng ngày càng cao. Góp phần đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 

Bài viết trên đã giới thiệu sơ qua về các nhà tài trợ chính cho giải bóng đá hàng đầu châu âu này. Hy vọng với bài viết này quý độc giả đã giải đáp được phần nào câu hỏi nhà tài trợ của giải uefa champions league là ai? Hẹn các bạn trong cá bài viết hữu ích về bóng đá tiếp theo.

5/5