Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng? Tìm hiểu cụ thể từ A – Z !!!

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng? Mức tiền thưởng tại giải Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu?…Đây là hầu hết những câu hỏi phổ biến của những người mới tìm hiểu và biết đến giải Ngoại Hạng Anh. Hiểu được điều này. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi xin giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường gặp của người yêu bóng đá về giải Ngoại Hạng Anh. Hãy cùng xem ngay nhé !!! 

Hỏi: Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng? 

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng?
Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Đáp: Ngoại Hạng Anh là giải bóng đá lớn đến từ nước Anh và được biết đến với cái tên thân thuộc “Premier League”. Giải bóng đá này được xếp hạng cao nhất trong tất cả các giải bóng đá đến từ Anh Quốc. Không chỉ vậy, nó còn thuộc hệ thống giải đấu được tổ chức trực tiếp bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu. Chính vì vậy, độ phủ sóng và sức thu hút của giải đấu này là cực kì lớn.

Thường thì với những người xem bóng đá sẽ rất quan tâm đến các luật lệ trong giải đấu. Cụ thể là những câu hỏi như giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng. Câu trả lời ở đây là có tới 38 vòng đấu tại giải bóng đá này. Bao gồm 20 đội bóng tham gia. Mỗi đội sẽ phải trải qua 19 trận đấu tại sân nhà và 19 lần đến làm khách tại sân của đối thủ.

Hỏi: Cách tính điểm tại Ngoại Hạng Anh như thế nào?

 Cách tính điểm tại Ngoại Hạng Anh như thế nào?
Cách tính điểm tại Ngoại Hạng Anh như thế nào?

Đáp: Trải qua 38 lượt đấu đội bóng nào có số điểm cao nhất trên bảng xếp hạng sẽ giành được chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Cách tính điểm và luật chơi cụ thể như sau:

–        Các đội thắng sẽ ghi được 3 điểm. Trận hòa ghi được 1 điểm. Nếu để thua cuộc thì sẽ không được tính điểm.

–        Các đội tham gia sẽ được xếp hạng theo tổng điểm mà đội đó đã giành được. Nếu bằng điểm nhau sẽ xét tới các phương án phụ như hiệu số bàn thắng và số bàn ghi tại sân khách.

–        Tuy nhiên nếu hai đội có số điểm bằng nhau. Và việc này quyết định đội nào giành được chức vô địch mùa giải năm đó. Vậy thì sẽ có một trận đấu play-off được tổ chức để xác định thứ hạng cụ thể.

–        Vì thứ hạng cuối cùng sẽ ảnh hưởng tới mùa giải năm sau nên các đội chiến đấu rất máu lửa. Ba đội có thành tích tệ hại nhất sẽ bị đủn xuống chơi giải League Championship. Chính vì vậy không đội nào muốn điều này xảy ra cả.

Vậy là sau khi tự giải đáp được câu hỏi giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng, bạn cũng đã nắm được cụ thể cách tính điểm tại giải bóng đá này.

Hỏi: Số tiền thưởng tại giải Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu?

Số tiền thưởng tại giải Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu?
Số tiền thưởng tại giải Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu?

Đáp: Tiền thưởng cho các đội tham gia Ngoại Hạng Anh sẽ được Liên đoàn bóng đá Châu Âu trao trực tiếp sau khi giải bóng đá này kết thúc. Theo như thông tin được công bố thì tổng số tiền thưởng này lên đến mức 1,42 tỷ đô la Mỹ. Quả là một con số khủng. Tất nhiên số tiền này không phải chỉ dành cho đội vô địch mà được chia cho cả những đội khác đã tham gia. Tuy nhiên sẽ có mức chênh lệch. Đội giành giải nhất sẽ giành về nhiều tiền thưởng nhất.

Bên cạnh việc nhận được tiền thưởng từ ban tổ chức thì đương kim vô địch giải ngoại hạng Anh cũng sẽ nhận thêm về nhiều khoản khác. Ví dụ như tiền mua bản quyền phát sóng trực tiếp từ đài truyền hình. Như năm 2021, khoản chi trả đó lên đến 180 triệu bảng Anh. Cộng với mức chi phí tiền cơ sở thì mức thưởng mà đội vô địch nhận về chắc chắn phải vào khoảng hơn 100 triệu bảng Anh.

Hỏi: Đội bóng giành chức vô địch mùa giải Ngoại Hạng Anh 2020-21?

Đáp: Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh 2020-21 là lần thứ 29 giải bóng đá này được tổ chức. Như mọi năm mùa giải 2020-21 được dự kiến tổ chức vào tháng 8. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid lên toàn cầu nên đã bị trì hoãn đến tháng 9. Đây cũng chính là mùa giải thứ 2 mà Ngoại Hạng Anh áp dụng công nghệ VAR.

Tại mùa giải Ngoại Hạng Anh 2020-21 thì Manchester City đã ngoạn mục ghi được tổng điểm cao nhất bảng. Đội bóng này đã giành được chức vô địch mùa giải Ngoại Hạng Anh 2020-21. Đây là lần thứ 5 mà Manchester City giành được chức vô địch danh giá này.

Kết Luận: Với những giải đáp cụ thể và chi tiết trên đây, chắc hẳn người đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng… Nếu còn bất kì thắc mắc nào đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Theo dõi website để cập nhập những thông tin bóng đá sớm và nhanh nhất nhé !!!

5/5