Hala Madrid là gì? Ý nghĩa đặc biệt đằng sau lời bài hát  

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời bài hát

Hala Madrid là gì? Với những người hâm mộ bóng đá chắc chắn đã không còn xa lạ với Real Madrid – đội bóng hàng đầu thế giới phải không nào. Mỗi khi ra sân, người hâm mộ Kền kền trắng sẽ hát vang bài ca Hala Madrid. Theo dõi bài viết dưới đây để biết ý nghĩa của nó nhé.  

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời bài hát

Một nhạc sĩ có nghệ danh là Red One đã sáng tác nên bài hát Hala Madrid. Khi ông đang trong hành trình từ Aranjuez tới Real Madrid đã có cảm hứng để sáng tạo ra bài hát. Khi lời bài hát và giai điện ra đời thì bài hát đã được các nhạc sĩ đó là Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ để nó trở nên hoàn chỉnh hơn. 

Hala Madird là gì? Bài hát chính là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho câu lạc bộ. Mỗi khi bài hát này vang lên nó như niềm động lực, giúp cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn trong mỗi trận đấu. Người đầu tiên thể hiện ca khúc đó chính là ca sĩ Jose de Aguilar. Được biết ở ngoài đời, tác giả cũng là bạn thân của 2 cầu thủ C.Ronaldo và Sergio Ramos. 

Hala Madrid
Hala Madrid

Ý nghĩa lời bài hát Hala Madrid

Hala Madrid trong tiếng Việt có nghĩa là tiến lên Madrid. Bài hát không chỉ là sự động viên tới các cầu thủ mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa liên quan tới lịch sử của đội bóng, các cột mốc mà Real Madrid đã trải qua và đạt được. Mỗi khi lời bài hát được hát vang, chúng ta cảm nhận được khí thế hào hùng, niềm tự hào và cả những giây phút thi đấu đỉnh cao của đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha. 

Lời bài hát có một đoạn rất hay, ý nghĩa và đầy sự hào hùng đó là: Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y bélico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…” Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là: “Đi madrid! Đi madrid! Nhà vô địch cao quý và thiện chiến, hiệp sĩ của danh dự. Đi madrid! Đi madrid! Chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Nếu bạn đọc có dịp được theo dõi Real Madrid thi đấu trực tiếp mới có thể cảm nhận được khí thế bừng bừng của các cổ động viên. Lời bài hát mạnh mẽ, tràn đầy sự hào hùng. Mỗi lời ca được cất lên, chúng ta có cảm giác nó linh thiêng, mạnh mẽ giống như bài hát quốc ca vậy. Ca khúc không chỉ là sự cổ vũ, động viên các cầu thủ thi đấu tốt mà nó chính là màu cờ sắc áo của đội bóng. Vậy bạn đã tự có câu trả lời Hala Madrid là gì sau những chia sẻ trên của chúng tôi rồi chứ.

Real Madrid đã có lời tri ân tới cổ động viên

Một yếu tố làm nên thành công cho mỗi động bóng đó chính là cổ động viên. Họ là những người luôn đồng hành của Real Madrid bất cứ lúc nào. Dù đội bóng đang ở thời kỳ đỉnh cao hay trong lúc gặp khó khăn. 

Ý nghĩa đằng sau bài hát Hala Madrid
Ý nghĩa đằng sau bài hát Hala Madrid

Nhân ngày lễ Real Madrid đạt được danh hiệu vô địch Cúp C1 lần thứ 10 vào mùa giải năm 2014 thì đội bóng đã ăn mừng. Các cầu thủ đã tổ chức một buổi thu âm bài hát Hala Madrid. Thông qua hoạt động này, đội bóng muốn tri ân tới các cổ động viên, những người đã luôn dành tình yêu cho đội bóng kền kền trắng và luôn đồng hành vượt qua gian nan và thử thách. 

Ý nghĩa đằng sau bài hát Hala Madrid

Với những thông tin ở trên thì bạn đọc đã hiểu được Hala Madrid là gì rồi phải không nào? Vậy thì ý nghĩa đằng sau bài hát là gì? Đó chính là sự khơi gợi về những phút giây hào hùng, lịch sử mà đội bóng đạt được. Nó cũng là niềm vui, sự hạnh phúc, niềm tự hào của đội bóng kền kền trắng. 

Ý nghĩa đằng sau bài hát Hala Madrid
Ý nghĩa đằng sau bài hát Hala Madrid

Mỗi khi bài hát được vang lên thì đó chính là động lực to lớn để các cầu thủ thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Một niềm tin chiến thắng bất diệt, để các cầu thủ biến ước mong trở thành hiện thực. 

Chắc chắn trong bài hát này không thể không nhắc tới niềm tin và sự chiến thắng phải không nào. Bài hát ra đời khi kền kền trắng đã có tuổi đời là 50. Đội bóng đã trải qua bao khó khăn và thăng trầm mới có được kết quả như ngày hôm nay. Chính vì thế, bài hát chính là niềm tin, sự tin tưởng vào chiến thắng. Chỉ cần bài hát còn được cổ động viên cất lên thì lúc đó niềm tin của Real Madrid vẫn còn mãi. 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp tới bạn đọc thông tin về Hala Madrid là gì? Hãy nghe thử bài hát để biết được sự hào hùng của nó như thế nào nhé. Chẳng phải tự nhiên Real Madrid lại có được thành công như ngày hôm nay. Một phần chính là nhờ vào những người cổ động viên đông đảo luôn ủng hộ đội bóng. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. 

5/5